Ý Tưởng Áp Dụng Ma Trận SWOT Trong Digital Marketing
02/06/2019 327

Ý Tưởng Áp Dụng Ma Trận SWOT Trong Digital Marketing

Ma trận SWOT là một phần thiết yếu cho tất cả các kế hoạch kinh doanh hay tiếp thị. Ma trận này cho phép bạn tạo ra một bản kế hoạch không chỉ dựa trên những gì bạn thích hay dựa vào cảm tính, mà nó sẽ cho bạn thấy được những gì đang diễn ra trên thị trường. Ngoài ra, SWOT còn giúp bạn đánh giá khả năng cạnh tranh với đối thủ và những cơ hội bạn có thể nắm bắt trong thời kì công nghệ phát triển như hiện nay.

Vậy ma trận SWOT là gì?

Bạn có thể xem ma trận SWOT như một ma trận 2 X 2 và trong đó, nó được chia làm 2 phần. Một phần sẽ chứa các Điểm Mạnh (Strengths) và Điểm Yếu (Weaknesses) từ phía doanh nghiệp, phần kia sẽ chứa yếu tố Cơ Hội (Opportunities) và Thử Thách (Threats) đến từ phía ngoài doanh nghiệp (ví dụ như yếu tố thị trường, đối thủ, kinh tế hay những yếu tố mà doanh nghiệp không thể kiểm soát được tầm ảnh hưởng).

Tại sao bạn nên sử dụng ma trận SWOT cho kế hoạch Digital Marketing?

Khi thiết lập một kế hoạch Digital Marketing thì phần phân tích SWOT là một bước quan trọng bạn không thể bỏ qua. Đôi khi chúng ta hay cảm thấy thật là phí thời gian khi phải làm bảng phân tích này, thay vào đó tại sao không dành thời gian để tối ưu các hoạt động như Email marketing, website hay quảng cáo tìm kiếm Google!? Nhưng điều này là không đúng. Như đã nói ở trên, SWOT sẽ giúp bạn vẽ ra bức tranh tổng thể về những điểm mạnh, điểm yếu của bạn và những cơ hội hay thử thách bạn phải vượt qua trên đấu trường Digital Marketing. Để từ đây, bạn có thể lên những chiến lược & hoạt động thích hợp và thực tiễn.

Cơ bản là có vẫn hơn không và đây là 5 điểm chúng tôi khuyên bạn nên xem qua trước khi bắt tay vào phân tích SWOT.

1. Xem lại tình hình hiện tại của doanh nghiệp

Trước khi bắt tay vào phân tích SWOT cho chiến lược marketing online, bạn nên xem xét lại tình hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp. Hãy sử dụng các yếu tố trong SWOT để phân tích về những vấn đề chính mà bạn phải xử lý để đạt được sự thành công. Những thông tin này không nên quá chung chung mà nên tập trung vào một phân khúc khách hàng hay thị trường nhất định.

2. Sử dụng bảng ma trận TOWs

Không chỉ phân tích các yếu tố 1 cách riêng lẻ, việc gộp các yếu tố này lại cung cấp cho doanh nghiệp một cách nhìn mới về vấn đề mình gặp phải. Sức mạnh của ma trận TOWS này nằm ở chỗ nó không chỉ đưa ra đánh giá, mà còn giúp bạn tạo ra và tóm tắt các chiến lược để cải thiện thị trường. Thông thường, ma trận SWOT hay được đưa vào phụ lục ở cuối các bản báo cáo và không tạo ra điều gì đặc biệt cả. Nhưng TOWs thì khác. Bằng cách kết hợp các yếu tố trong SWOT, bạn sẽ thấy được các đề xuất để cải thiện kế hoạch Digital Marketing của mình.

Ví dụ dưới đây cho thấy cách mà ma trận TOWS hoạt động. Bảng phân tích này không chỉ chứa thông tin về Điểm Mạnh, Điểm Yếu, Cơ Hội & Thách Thức, mà còn đưa ra chiến lược cụ thể cho mỗi trường hợp khi bạn kết hợp các yếu tố SWOT với nhau.

Lấy bối cảnh chúng ta là một công ty kinh doanh các loại đồng hồ thụy sỹ cao cấp và chính hang nhưng đã qua nhiều mùa trăng mà công ty vẫn ‘bỏ bê’ Digital Marketing cho đến khi đối thủ phát triển thật mạnh mẽ.