Xây Dựng Chân Dung Khách Hàng Mục Tiêu Từ Con Số 0
02/06/2019 342

Xây Dựng Chân Dung Khách Hàng Mục Tiêu Từ Con Số 0

Sẽ thật là phung phí nếu bạn ‘hấp tấp’ trong khâu chạy quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình mà chưa biết khách hàng online của mình là ai.Việc xác định chân dung khách hàng online không chỉ giúp bạn xác định mục tiêu, công cụ quảng cáo phù hợp mà còn tối đa hóa lợi nhuận marketing và xây dựng hướng nội dung thích hợp.

Để biết được nhóm khách hàng chính của mình là ai, các công ty thường tạo ra nhiều Chân Dung Khách Hàng (hay còn gọi là Buyer Personas). Bảng chân dung khách hàng này mang tính mô phỏng và cung cấp cho bạn một bức tranh tổng quan về khách hàng mục tiêu lý tưởng của mình. Và các thông tin chính trong Chân Dung Khách Hàng (Buyer Personas) không chỉ bao gồm nhân khẩu học (tên, tuổi, giới tính, thu nhập, nơi sống và vân vân) mà còn có cả cảm nghĩ, hành vi, động lực mua hàng và các mối bận tậm ảnh hưởng đến quá trình mua hàng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học cách xây dựng Chân Dung Khách Hàng (Buyer Personas) thật chuẩn cho doanh nghiệp của bạn. Để từ đó, bạn có thể tạo nội dung quảng cáo phù hợp và thu hút các khách hàng chất lượng.

Bắt đầu thôi.

Tại sao bạn phải tạo Chân Dung Khách Hàng?

Trước đây, nếu việc tạo chân dung khách hàng là một quy trình ‘phải có’ đối với các công ty lớn, thì giờ đây, nó đã trở nên phổ biến hơn với các công ty vừa và nhỏ. Lý do thật ra cũng đơn giản thôi. Thứ nhất, thị trường online ngày càng trở nên đông đúc và tất nhiên doanh nghiệp bạn không thể nhắm đến tất cả đối tượng khách hàng trên online được. Cái chúng ta cần là một thông điệp tập trung và những mẫu quảng cáo tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu của mình.Thứ hai, các công cụ sử dụng cho việc khám phá khách hàng đã cải tiến đến mức ai ai cũng có thể sử dụng, và nó cung cấp một loạt thông tin về nhân khẩu học và tâm lý của khách hàng online.

Nắm được điều này, Facebook đã cung cấp cho các nhà quảng cáo những thông tin nâng cao để chúng ta có thể tiếp cận khách hàng của mình một cách cực kỳ chi tiết & đáng nể. Ngoài thông tin nhân khẩu học thì còn có sở thích, hành vi sử dụng điện thoại, hành khi mua sắm trong các dịp lễ trọng đại và vân vân. Phải nói là lần đầu tiên trong thị trường quảng cáo online, ngay cả các doanh nghiệp nhỏ có số vốn không lớn cũng có thể quảng cáo & tiếp cận các khách hàng của mình một cách chính xác & nhanh chóng.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải lấy hết tất cả thông tin về khách hàng của mình. Hãy xây dựng những thông tin liên quan & có ích cho bạn. Trước khi đi sâu vào quá trình này, hãy lưu ý các điều sau nhé.

Hãy nhớ rằng Chân Dung Khách Hàng sẽ thay đổi

Đúng vậy! Một khi bạn đi sâu vào tìm kiếm thông tin khách hàng, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều yếu tố thúc đẩy họ sử dụng một dịch vụ hay sản phẩm. Đặc biệt, nếu đây là lần đầu bạn xây dựng Buyer Personas, các thông tin bạn sử dụng sẽ dựa trên kinh nghiệm bản thân, cảm xúc và linh cảm rất nhiều. Và khi doanh nghiệp của bạn phát triển hay tiếp xúc với khách hàng online nhiều hơn, bạn sẽ thu thập thêm các thông tin có giá trị khác. Hãy đừng quên quay lại và cập nhật Chân Dung Khách Hàng của mình thường xuyên nhé.